logos
logos
user
logos

TẨY SẠCH EYELINER ĐÚNG CÁCH NHƯ THẾ NÀO?

Vùng da quanh mắt là vùng da rất nhạy cảm, cần được chăm sóc kỹ bởi vì đây là vùng da dễ bị lão hóa nhất trên khuôn mặt. Việc để lại những cặn trang điểm trên mắt có thể dẫn đến nhiều tác hại cho vùng da mắt. 

TẨY SẠCH EYELINER ĐÚNG CÁCH NHƯ THẾ NÀO?

Hiện nay, những dòng sản phẩm trang điểm cho mắt đặc biệt là kẻ mắt có khả năng chống nước và chống trôi cao vì thế mà nếu không được tẩy trang đúng cách thì những vệt kẻ mắt vẫn sẽ còn lưu giữ lại trên mắt. Sau đây là những bước tẩy trang mắt đúng cách.

1.Sử dụng dung dịch tẩy trang

TẨY SẠCH EYELINER ĐÚNG CÁCH NHƯ THẾ NÀO?

Đây là một bước rất quan trọng giúp lau sạch mỹ phẩm trên mí mắt. Khi sử dụng tẩy trang cho mí mắt cần chú ý lau nhẹ nhàng vì vùng da mắt rất mỏng. Theo các chuyên gia tư vấn thì các bạn nên sử dụng dung dịch tẩy trang chuyên biệt dành cho mắt, vì trong dung dịch này không chứa những hoạt chất gây kích ứng da và những dưỡng chất giúp da mềm mịn hơn sau khi tẩy trang.

2. Sử dụng tăm bông

TẨY SẠCH EYELINER ĐÚNG CÁCH NHƯ THẾ NÀO?

Khi sử dụng kẻ mắt, một số bạn kẻ sát đường chân lông mi để tạo cảm giác mắt to , lo mi dày và tự nhiên hơn nên việc sử dụng bông tẩy trang kết hợp với nước tẩy trang đôi khi không lấy hết được những vệt kẻ mắt nằm sát mí trong của mắt. Một mẹo nhỏ giúp tẩy trang cho mắt hiệu quả hơn đó là sau khi đã tẩy trang bằng bông thì các bạn hãy sử dụng tăm bông, thấm một ít nước tẩy trang và sau đó lau vào những vùng mà kẻ mắt còn sót lại, lau từ viền trong khóe mắt đến đuôi mắt một cách nhẹ nhàng.

3. Sử dụng kem dưỡng ẩm sau tẩy trang

TẨY SẠCH EYELINER ĐÚNG CÁCH NHƯ THẾ NÀO?

Dưỡng ẩm cho mắt cũng là một trong những bước quan trong để có được một đôi mắt đẹp. Sau khi tẩy trang, ít nhiều vùng da xung quanh mắt sẽ mất đi độ cân bằng ẩm, vì thế việc sử dụng dưỡng ẩm cho mắt sau khi tẩy trang giúp cung cấp độ ẩm, cân bằng độ ẩm cho vùng da xung quanh mắt. Chú ý khi sử dụng dưỡng ẩm bạn cũng phải cực kì nhẹ nhàng với vùng da quanh mắt, bạn hãy sử dụng ngón áp út để matxa thay vì dùng ngón trỏ để tránh việc dùng lực quá mạnh gây tổn thương vùng da quanh mắt.